Những điều bạn phải biết về Thanh ren INOX trước khi mua

08/10/2022 10:01 AM

Thanh ren nói chung và thanh ren inox nói riêng là loại sản phẩm sử dụng nhiều trong xây dựng đặc biệt là việc thi công lắp đặt hệ thống cơ điện trong các tòa nhà trung cư, trung tâm thương mại. Sử dụng thanh ren làm ty treo đèn, ty treo trần thạch cao, ty treo quạt trần, ty treo máng cáp, ty treo ống...Bài viết này Nam hải sẽ giới thiệu những điều cần biết về thanh ren inox.

1. Định nghĩa thanh ren INOX là gì?

Là sản phẩm được sử dụng trong lĩnh vực thi công, lắp đặt với ưu điểm chống ăn mòn hóa học tốt, tính thẩm mỹ cao cùng khả năng chịu lực tốt.

Thanh ren nói chung có tên tiếng Anh là Threaded rods

Việc sử dụng thanh ren INOX trong thi công ngày càng được ưa chuộng vì những tính năng ưu việt của nó, tính chống gỉ của nó được đánh giá cao, thời gian sử dụng lên đến 50 năm tùy theo môi trường làm việc.

Thanh ren inox

Hình ảnh thanh ren inox

2. Cấu tạo đơn giản của thanh ren inox

- Là thanh thép inox đặc có hình tròn và dài tùy kích thước, được tiện ren toàn bộ (ren suốt), thông thường thì thanh ren inox công ty Nam Hải cung cấp đang có độ dài cố định là 1 mét (1000mm).

- Hệ ren tiêu chuẩn được áp dụng cho thanh ren inox là hệ mét, theo tiêu chuẩn DIN 975 đây là tiêu chuẩn của Đức, các bạn có thể xem thông số tiêu chuẩn thanh ren ở bảng bên dưới.

- Đường kính thanh ren inox có từ M3 đến M52. Sản phẩm được sử dụng nhiều nhất là thanh ren M6, M8, M10, M12, M14, M16. những kích thước thanh ren inox này Nam Hải luôn sẵn kho để giao hàng ngay cho khách.

- Khi thi công ở những vị trí yêu cầu dài hơn 1m để treo các kết nối cách dầm, cách trần như: treo đèn, treo trần thạch cao, treo máng cáp thì chúng ta phải sử dụng ống nối ren inox có dạng lục giác ngoài hoặc dạng tròn, để mối các thanh ren lại với nhau nhằm tăng kích thước đến vị trí sử dụng. Việc sử dụng ống nối ren inox không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của thanh ren inox

3. Nam Hải cung cấp những loại Thanh ren inox nào?

Hiểu được nhu cầu sử dụng thanh ren inox ngày càng cao của ngành cơ khí, công ty Nam Hải đã không ngừng cung cấp ra thị trường các loại sản phẩm thanh ren inox với chất lượng cao và giá thành hợp lý. Sau đây là một số loại thanh ren inox mà Nam Hải đang nhập khẩu và phân phối:

- Thanh ren inox 201

- Thanh ren inox 304

- Thanh ren inox 316

- Thanh ren inox 316L

Được chế tạo thanh ren áp dụng tiêu chuẩn DIN của Đức, việc áp dụng tiêu chuẩn DIN hệ ren mét tại Việt Nam là chủ yếu. Bởi vì tiêu chuẩn Việt Nam cũng đang áp dụng hệ ren mét để sản xuất, kích thước khá tương đồng, sai số không nhiều.

Thanh ren bằng INOX độ bền kéo đạt từ 5.6 đến 8.8, Nếu thi công lắp đặt ở những vị trí phải yêu cầu chịu lực lớn thì ta nên chọn thanh ren có cấp bền cao đạy 8.8 nghĩa là chịu lực kéo 800Mpa = 8000kg/cm2.

4. Thông số kỹ thuật của thanh ren inox 

Đây là bảng thông số tiêu chuẩn cơ bản của thanh ren áp dụng tiêu chuẩn DIN 975, là loại tiêu chuẩn của Đức đang được áp dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoải ra trên thế giới còn có các tiêu chuẩn như: GB, GOST, ASTM, JIS..

Thông số kỹ thuật của thanh ren inox

Thông số cơ bản tiêu chuẩn cơ bản thanh ren DIN975 - dài 1m

Việc sản xuất thanh ren inox dài 1 mét là tối ưu nhất, người ta có thể dễ dàng túy biến độ dài bằng cách cắt thanh ren ra nhiều đoạn để thi công.

Việc sản xuất thanh ren dài 1 mét cũng tối ưu cho việc sản xuất, nếu làm những kích thước ngắn thì rất mất công, tăng thêm công đoạn thì giá thành cũng sẽ tăng theo.

5. Thanh ren inox thường dùng vào việc gì?

Trong thực tế thanh ren có rất nhiều tên gọi như: ty ren, ty treo, ty răng, ty giằng, ty treo trần, ty treo ống, ty treo đèn, ty treo trần thạch cao, ty giằng xà gồ mái...ở mỗi công việc thì người ta sẽ tự đặt tên cho loại sản phẩm này.

Thanh ren inox chức năng là một đầu nối vào điểm cố định như tường bê tông, trần bê tông, dầm hoặc xà, đầu còn lại thả treo xuống để treo ống hoặc treo máng cáp..

  • Thanh ren INOX dùng thi công treo trong hệ thống cơ điện, treo đường ống dẫn nước, đường ống phòng cháy chữa cháy, đường ống khí điều hòa, hệ thống ống thông gió trong các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp..

  • Sử dụng làm hệ thống ty treo đèn, biển bảng, treo các vật dụng trang trí trong các sảnh tòa nhà, trung tâm thương mại

  • Thi công hệ thống ty treo trần thạch cao, ty treo quạt, ty treo ống trong các công trình dân dụng hay các tòa nhà cao ốc

  • Ngoài ra thanh ren còn được cắt đoạn để cấy thép cùng hóa chất người ta hay gọi chung là bu lông hóa chất mục đích dùng để cấy thép chờ, thay thế thép hỏng hoặc thiếu lúc thi công.

  • Sử dụng ép cốt pha trong dựng, làm ty giằng xà gồ mái hoặc giằng cột.

  • Kết hợp cung với nở đạn inox, nở đóng, kẹp xà gồ để gắn kết cấu với dầm, nền bê tông, trần bê tông...

thanh ren inox kết hợp cùng nở đạn inox

Hình ảnh ty ren inox và nở đạn inox

6. Bảng báo giá thanh ren inox 

Đây là bảng báo giá thanh ren inox 201 và thanh ren inox 304 áp dụng cho bán lẻ. Quý khách hàng có nhu sử dụng nhiều xin vui lòng liên hệ: 0977260612 để được tư vấn chi tiết và báo giá bán buôn ưu đãi nhất.

Bảng báo giá THAM KHẢO thanh ren inox - Nam Hải

*Chú ý: Giá trên là giá THAM KHẢO, gọi ngay để nhận báo giá CHÍNH XÁC mới nhất.
đó là chống gỉ tốt, chịu lực tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Hy vọng qua bảng báo giá này quý khách hàng có thể cân đối giá thành và độ bền sử dụng, áp dụng cho công trình của mình một cách tối ưu, hiệu quả nhất

Nên đọc: bài biết về ty ren mạ kẽm nhúng nóng để so sánh ưu điểm, công dụng và so sánh giá thành của chúng

7. Kinh nghiệm nhận biết thanh ren chất lượng, kém chất lượng

Trong xu thế thời đại 4.0 hiện nay việc cạnh tranh giữa lĩnh vực sản xuất khá mạnh. Cạnh tranh về chất lượng, về giá thành. dịch vụ. Hàng loạt những sản phẩm  kém chất lượng, giá rẻ ra đời nhằm đánh chúng tâm lý khách hàng. 

Để trở thành người tiêu dùng thông minh ta cần phải lựa chọn nhà cung cấp thanh ren "UY TÍN, CHẤT LƯỢNG", đảm bảo cho chất lượng công trình tốt nhất, tránh dùng hàng kém chất lượng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sự an toàn của công trình sau khi đi vào hoạt động

thanh ren inox - Nam Hải

Hình ảnh thực tế thanh ren inox 201

Sau đây là tiêu chí đánh giá thanh ren inox chất lượng, đạt tiêu chuẩn hay không:

- Thanh ren inox đạt tiêu chuẩn thì bề mặt thanh ren phải sáng đẹp, thẩm mỹ cao. Bước ren, đường kính phải tương ứng với kích thước tiêu chuẩn. 

Ren không không được vỡ hoặc rỗ, ren phải đều đặn, không có via, kiểm tra thông số kích thước thanh ren theo các tiêu chuẩn như: tiêu chuẩn Việt nam hoặc các tiêu chuẩn quốc tế khác (GB, ASTM, DIN, GOST, JIS..). Thông thường thì thanh ren inox sẽ được sản xuất có độ dài cố định là 1m.

- Thanh ren không đạt tiêu chuẩn thường không đạt trọng lượng, chiều dài, bước ren thiếu hoặc vỡ, hoặc lỗi ren không thể bắt đai ốc (êcu), nở đạn hoặc nối ty ren.

Thanh ren không đạt yêu cầu, chất lượng kém thường được làm từ những nguyên liệu kém chất lượng, quá trình gia công và làm sạch bề mặt không đúng kỹ thuật hoặc máy móc sản xuất quá lạc hậu. Điều này làm cho thanh ren inox dễ hư hỏng, giảm tuổi thọ làm việc, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

8. Phân biệt đâu là thanh ren inox 201, đâu là thanh ren inox 304?

8.1. Phân biệt bằng mắt thường

Hàm lượng Mangan có trong thép không gỉ nhiều hay ít quyết định màu của thanh ren inox, ở đây thanh ren inox 201 có màu sáng trắng và bóng hơn thanh ren inox 304. thanh ren inox 304 có màu hơi tối hơn nhưng bề mặt sản phẩm mịn hơn thanh ren inox 201.

phân biệt thanh ren inox 201 và thanh ren inox 304

ĐỘ sáng bóng của thanh ren INOX

Thực tế nếu để phân biệt bằng mắt thường cũng khó có thể nhận biết được đâu là thanh ren inox 201, đâu là thanh ren inox 304, vì cả 2 loại có độ bóng khá tương đồng nhau, nếu nhìn kĩ thì mới nhận ra được

8.2. Phân biệt bằng nam châm

Nhiều khách hàng thắc mắc với chúng tôi tại sao INOX bị hút nam châm? có thể bạn không biết nếu là phôi nguyên bản chưa gia công nguội hoặc các cuộn thép INOX thì chắc chắn sẽ không bị hút nam châm.

Ở đây Thanh ren inox là sản phẩm đã gia công, trong có trình gia công do ma sát với máy móc (tiện, cán ren) chắc chắn sẽ sinh ra từ tính. Vì vậy hiển nhiên là thanh ren inox sẽ bị hút nam châm.

Độ hút nam châm thử trên thanh ren inox 304 là nhẹ hơn thanh ren inox 201. Nếu để thanh ren inox hay bu lông inox không nhiễm từ ta phải dùng phương pháp khử từ. Nhưng giá thành thanh ren inox sau khi khử từ sẽ khá cao.

phân biệt thanh ren inox bằng cách thử nam châm

 

8.3. Phân biệt bằng dung dịch axit chuyên dụng

Các bạn có thể mua loại axit này tại các cửa hàng  kim khí, cửa hàng phụ kiện inox, cách thực hiện như sau:

phương pháp thử axit, phân biệt thanh ren inox

đầu tiên là các bạn chuẩn bị 2 mẫu thanh ren inox 201 và 304

Sử dụng dung dịch axit nhỏ lên sản phẩm 1-2 giọt và chờ kết quả

kết quả: đối với inox 201 sau 5-10s  thì sẽ cho kết quả màu nâu hoặc màu gạch còn với inox 304 có thể không đổi màu hoặc hơi xanh lá cây.

Đây là cách phổ biến nhất, nhanh nhất, có thể kiểm tra tại chỗ và độ chính xác tương đối cao để xác định đâu là inox 201 đâu là inox 304. Tuy nhiên, để chính xác hơn các bạn cùng theo dõi cách tiếp theo nhé

8.4. Test thành phần hóa học tại các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng

Đây là cách chính xác nhất 100% để xác định đâu là thanh ren inox 304 và thanh ren inox 201, tuy nhiên cách này có nhược điểm là chi phí kiểm tra cao và thời gian kiểm nghiệm lâu. Bằng cách này có thể phân tích các thành phần hóa học của bu lông, sau đó cho ra kết quả đạt tiêu chuẩn mà kết luận sản phẩm đó có đạt chất lượng inox hay không.

Công ty Nam Hải chúng tôi cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm chân thực nhất, những sản phẩm của chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn được đem mẫu tới các trung tâm kiểm nghiệm uy tín để kiểm tra chất lượng.

8.5. Dựa vào CO, CQ của nhà cung cấp

Co là gì? là chứng nhận xuất xứ của hàng hóa. Cq là gì? là chứng chỉ chất lượng sản phẩm. Với hai loại giấy tờ này là có thể chứng mình nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Tại công ty Nam hải chúng tôi các sản phẩm nhập khẩu và sản xuất đều có đầy đủ chứng chỉ CO và CQ.

Đó là một số cách để phân biệt thanh ren inox 304 thanh ren inox 201 các bạn cùng tham khảo nhé. Nếu có điểm nào sai sót hãy comment bên dưới cho chúng tôi nhé. Xin cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm: cách phân biệt bu lông inox 304 và bu lông inox 201

Công ty Nam hải - Đơn vị cung cấp thanh ren inox UY TÍN  tại Hà Nội

Công ty Nam Hải là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh vật tư liên kết "bu lông inox - ốc vít inox" chất lượng và uy tín tại Hà Nội, trong đó nổi bật nhất là các loại bulong inox thanh ren mạ kẽm, thanh ren mạ điện phân, thanh ren inox với số lượng vô cùng lớn, cung cấp cho các công trình lớn, nhỏ khắp cả nước.

UY TÍN được chúng tôi xây dựng qua hàng chục năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, chất lượng đạt chuẩn, giao hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp. Công ty Nam Hải tự hào là đơn vị đồng hành của các công trình, dự án lớn trên địa bàn toàn quốc. Vì thế, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua sản phẩm của chúng tôi. 

Với phương trâm "Cùng bạn phát triển" chúng tôi coi trọng mối quan hệ, hợp tác lâu dài. Tạo nên giá trị bền vững bằng cách cung cấp những sản phẩm bu lông ốc vít chất lượng nhất với giá tốt nhất đến khách hàng.

-----------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ hiệp - Huyện Thanh trì - Hà Nội.

Điện thoại: 02435.953.666 – 0977260612

Email: [email protected]

Bình luận facebook
Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí