CHUYÊN NHẬP KHẨU VÀ SẢN XUẤT BU LÔNG LỤC GIÁC CHÌM

08/10/2022 10:02 AM

Bu lông lục giác chìm là một sản phẩm hay chi tiết dùng trong cơ khí sử dụng để nối ghép, lắp giáp hay liên kết các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn dựa vào lực ma sát giữa các vòng ren của bu lông và đai ốc giúp kẹp chặt các chi tiết lại với nhau.

hình ảnh bu lông lục giác chìm
Bu lông lục giác chìm

Các mối lắp ghép của bulong có thể chịu được tải trọng kéo, uốn rất tốt, có độ bền và độ ổn định lâu dài. Ngoài ra, việc tháo lắp và hiệu chỉnh các mối ghép bu lông rất thuận tiện và nhanh chóng, không yêu cầu phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ phức tạp.

Điểm đặc trưng của bulong chính là có một đầu thiết kế như dạng mũ với nhiều hình dáng như: hình tròn, hình vuông, hình lục giác chìm (6 cạnh trong), hình lục giác (6 cạnh ngoài). Ở bài viết này công ty Nam Hải chỉ phân tích sâu hơn về bu lông lục giác chìm. Cùng xem loại bu lông này có những loại nào nhé.

Các loại bu lông lục giác chìm thông dụng trên thị trường

1. Cầu tạo chung Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Ta có thể hình dung cấu tạo của loại này gồm 2 phần: phần đầu mũ và phần thân bu lông

  • Phần đầu mũ có dạng hình trụ tròn đầu mũ được dập hình lục giác chìm phía trong theo tiêu chuẩn quốc tế quy ước, hiện nay trên thị trường Việt Nam hầu hết sử dụng loại bu lông lục giác chìm tiêu chuẩn DIN912 đây là tiêu chuẩn của CHLB Đức.

  • Phần thân giống với các loại bu lông khác có hình trụ tròn dài được tiện ren suốt và ren lửng tùy vào từng loại tiêu chuẩn, tại việt nam đang áp dụng tiêu chuẩn hệ ren mét là phổ biến.

Cấu tạo chung của bu lông lục giác chìm đầu trụ là như thế, còn trong quá trình sản xuất chế tạo bu lông người ta sử dụng vật liệu gì để chế tạo ra chúng? công ty Nam Hải sẽ giới thiệu đến các bạn ngay trong bài viết này:

1.a. Sản xuất từ vật liệu thép không gỉ INOX

Bu lông lục giác chìm đầu trụ.

Bu lông lục giác chìm được sản xuất từ vật liệu INOX có độ bền khá tốt, chịu lực tốt, chống chịu ăn mòn tốt đối với INOX 304, inox 316, inox 316L..

bu lông lục giác chìm inox 304
Bu lông lục giác chìm đầu trụ INOX 304

Hình ảnh ở trên là loại bu lông có tên gọi là: bu lông lục giác chìm đầu trụ được làm từ vật liệu inox 304, chất liệu này cho bề mặt sản phẩm khá đẹp, chống gỉ tốt, sử dụng được ngoài trời mưa, nắng, gió, môi trường ẩm ướt.

Ngoài sản phẩm bu lông lục giác chìm đầu trụ bằng INOX, Nam Hải sẽ giới thiệu thêm 2 sản phẩm nữa, để bạn có thể thấy sự khác biệt của nó.

Bu lông lục giác chìm đầu bằng

bu lông lục giác chìm bằng inox 304
Bu lông lục giác chìm bằng INOX 304

Bạn có thấy đầu mũ của nó được tạo hình côn hay cách gọi khác hình nón ngược, hình phễu...việc tạo hình như thế giúp cho việc lắp ráp vào sản phẩm thì đầu mũ sẽ không lồi lên mà chìm xuống bằng mặt với sản phẩm lắp ráp.

Tùy vào từng vị trí mà khi thiết kế người ta lựa chọn đầu mũ bu lông sao cho phù hợp nhất, việc lựa chọn hợp lý giúp cho tính thẩm mỹ của sản phẩm đẹp hơn.

Loại bu lông này có nhiều tên gọi khác như: bu lông lục giác chìm đầu côn, bu lông lục giác chìm không đầu, có nơi còn gọi là vít lục giác, bu lông lục giác chìm đầu phẳng, bu lông lục giác đầu chìm...

Bu lông lục giác chìm đầu tròn

bu lông lục giác chìm đầu tròn
Bu lông lục giác chìm đầu tròn

Có đầu mũ hình tròn, hình cầu, đầu mo được sản xuất theo tiêu chuân din7380 loại này được sử dụng nhiều trong việc lắp ráp băng tải, chế tạo máy cơ khí..

Nhìn chung sản phẩm bu lông được chế tạo từ vật liệu INOX có độ bền khá tốt thêm vào đó là tính thẩm mỹ được đánh giá cao khi hoàn thiện sản phẩm lắp ráp.

Ngoài việc sử dụng chất liệu INOX để sản xuất bu lông người ta còn sử dụng các vật liệu từ thép carbon, sau đó sẽ được xử lý bề mặt như xi mạ đen, mạ dacromet, mạ điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, mạ cầu vồng...

1.b. sản xuất từ vật liệu thép carbon

Vật liệu thép carbon cũng được dùng để chế tạo ra bu lông lục giác chìm, tùy vào mỗi mác thép khác nhau sau khi nhiệt luyện ở môi trường nhiệt độ cao sẽ cho ra các bu lông cấp bền khác nhau: cấp bền 4.8/ 6.8/ 8.8/ 10.9/ 12.9 người ta gọi chung chúng là bu lông cường độ cao.

bu lông lục giác chìm đầu trụ
Bu lông lục giác chìm đầu trụ xi mạ đen
bu lông lục giác chìm đầu bằng
Bu lông lục giác chìm đầu bằng cấp bền 10.9
bu lông lục giác chìm đầu tròn
Bu lông lục giác chìm đầu cầu

Trên đây là hình ảnh bu lông lục giác chìm xi mạ đen với cấp bền khác nhau thì độ chịu lực của chúng khác nhau. Loại bu lông cường độ cao người ta sử dụng ở nhưng nơi phải chịu lực lớn như các loại máy công nghiệp nặng, khi làm việc máy móc có độ rung lắc lớn, cần dùng loại bu lông có cấp bền hay bu lông cường độ cao mới có thể chịu được tải cao khi làm việc.

Kích thước tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm

1. Tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm trụ

tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm đầu trụ din 912
Bu lông lục giác chìm đầu trụ áp dụng tiêu chuẩn DIN912

2.Tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm đầu tròn (đầu cầu)

tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm đầu tròn (đầu cầu)
Bu lông lục giác chìm đầu tròn áp dụng tiêu chuẩn DIN7380

3. Tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm đầu bằng

Tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm đầu bằng
Tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm bằng DIN7991

Việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế vào chế tạo bu lông giúp cho việc sản xuất hoặc thiết kế trở nên dễ dàng hơn, trên đây là tiêu chuẩn DIN của Đức với hệ ren là mét, hiện tại ở VIệt Nam đang áp dụng hầu hết tiêu chuẩn này để sản xuất và nhập khẩu bu lông. Tuy nhiên, chỉ một số ít sử dụng tiêu chuẩn hệ ren Anh (hệ inch) hệ ren mịn.

Tham khảo các loại sản phẩm bu lông ốc vít inox mà chúng tôi nhập khẩu và phân phối

Địa chỉ mua bu lông lục giác chìm tại Hà nội

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bulông Inox nói chung và bu lông lục giác chìm nói riêng.

Giá bu lông lục giác giác chìm Inox tại Nam Hải sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong bảng báo giá bu lông Inox. Quý khách hàng có thể theo dõi tại đó, hoặc liên hệ nhanh với chúng tôi để nhận thông tin báo giá chi tiết qua Email hoặc số hotline của công ty.

-------------------------------------------
Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ hiệp - Huyện Thanh trì - Hà Nội.

Điện thoại: 02435.953.666 – 0977260612

Email: [email protected]

Bình luận facebook
Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí