Trả lời: Bulong M8 dùng cờ lê bao nhiêu? - Nam Hải

08/10/2022 09:33 AM
Bulong m8 dùng cờ lê bao nhiêu

Nhiều bạn nhắn tin hỏi bulong M8, bulong M20 dùng cờ lê bao nhiêu để siết? Câu hỏi này Nam hải cũng từng giải đáp cho rất nhiều bạn sinh viên đang theo học cơ khí, chế tạo. Qua bài viết nỳ mình sẽ mách các bạn cách chọn cờ lê cho Bu lông giành cho bạn nào chưa biết nhé.

Giới thiệu về chung Bulong M8

Bulong M8 là gì?

Bulong M8 hay bu lông M8 là một loại vật tư phụ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các kết cấu, liên kết 2 hay nhiều vật tư lại với nhau tạo nên một thể thống nhất, sử dung  trong các công trình thi công xây dựng hay các ngành cơ khí và nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác.

Bu lông m8 có nhiều loại với các kích thước khác nhau:

- Loại được làm từ vật liệu Sắt, thép bề mặt của bu lông m8 có thể được xi mạ đen hay mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng. Ở cấp bền 4.8 bề mặt của bulông được mạ kẽm xi trắng. Còn từ cấp 5.6 trở đi thì bề mặt sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau tùy theo các nhu cầu, yêu cầu của từng khách hàng.

- Loại được làm từ thép không gỉ INOX 304, 201, 316 cho bề mặt sáng bóng, cho khả năng chống ăn mòn rất tốt, độ thẩm mỹ được đánh giá cao.

- Bulong M8 có đường kính thân phi 8 chiều dài ren có chiều dài từ: 16mm, 20mm, 25mm, 30mm, 35mm, 40mm, 50mm, 60mm,70mm, 80mm, 90mm,100mm,110mm,120mm...200mm. Tùy vào mỗi liên kết mà lựa chọn độ dài ngắn thích hợp.

Dưới đây là bảng tra kích thước bu lông m8 tham khảo:

bảng tra kích thước bu lông m8
Bảng tra thông số bulong M8 inox 304 theo tiêu chuẩn DIN 933

Bulong M8 dùng cờ lê bao nhiêu để siết?

- Đối với những người không chuyên, hoặc mới dùng thì việc chọn cờ lê cho bu lông sẽ khá khó khăn. Mọi người sẽ làm mò bằng cách lấy các kích thước cờ lê để thử như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian, khi bạn phải ướm thử các loại cờ lê.

- Đối với các thợ cơ khí, kỹ thuật chuyên nghiệp thì việc chọn cờ lê cho bulong khá đơn giản. Nhưng mang lại hiệu quả công việc chính xác, hiệu quả cao. Chính vì vậy, bước chọn cờ lê cho bulong là công việc hết sức quan trọng của người thợ. Và họ đã có những kinh nghiệm trong việc chọn cờ lê cho bu lông chuẩn xác nhất.

Mách bạn "không chuyên" công thức tính kích thước cờ lê cho bu lông  Áp dụng cho bulong tiêu chuẩn nhé. Tuy nhiên công thức này chỉ áp dụng được 1 số tiêu chuẩn bulong:

Đường Kính thân bulong X 1,7 = Kích thước cờ lê phù hợp.
ví dụ: Bulong inox M8 có đường kính thân là phi 8 vậy ta có công thức tính: 8 x 1,7 = 13,6 (tương đương cờ lê 13mm)

Làm công thức tính tương tự như trên đối với các loại bulong khác nào?

- Bulong M6: 6 x 1,7 = 10.2 (tương đương cờ lê 10mm)
- Bulong M10: 10 x 1,7 = 17 (tương đương cờ lê 17mm)

Bạn cũng có thể tham khảo bảng tra kích thước cờ lê cho bu lông dưới đây. Để ý nhé, vì kích thước sẽ
khác với công thức tính ở trên đấy.

Bảng tra "cờ lê" cho bulong theo tiêu chuẩn DIN 933

Hiện tại Nam hải đang cung cấp các loại Bulong inox 304, 201, 316 theo tiêu chuẩn DIN 933 với hệ ren mét, đây là loại thông dụng tại thị trường VN.

Chắc các bạn thắc mắc tại sao mình không dùng công thức tính ở trên?? 

Vì mỗi loại tiêu chuẩn bu lông thì đầu mũ của bu lông sẽ có kích thước khác nhau, vậy nên mỗi tiêu chuẩn sẽ có quy định riêng về kích thước đầu mũ.


cách chọn cờ lê từ cỡ bulong và ecu
Kích thước cờ lê tương ứng với Size Bulong theo tiêu chuẩn DIN 933

 Những chia sẻ trên đây là kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình 10 năm kinh doanh bu lông ốc vít của Nam hải, rất mong những kiến thức này sẽ giúp cho các bạn chưa biết hiểu hơn về Bulong kích thước bao nhiêu phù hợp với kích thước cờ lê bao nhiêu.

Nếu quý khách có nhu cầu mua Bulong lục giác ngoài (vặn cờ lê) xin liên hệ HOTLINE để được báo giá.

-----------------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ hiệp - Huyện Thanh trì - Hà Nội.

Điện thoại: 0971.009.898 – 0977260612

Email: [email protected]

Bình luận facebook
Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí