Ty giằng xà gồ và những ứng dụng trong thi công lắp đặt

08/10/2022 10:01 AM

Ty giằng xà gồ là thuật ngữ gọi tên trong xây dựng của sản phẩm ty ren hay thanh ren. Là thanh thép trụ tròn dài được tiện ren suốt hoặc tiện ren 2 đầu. Bài viết này công ty Nam Hải xin giới thiệu đến khách hàng sản phẩm ty giằng xà gồ dành cho mái nhà thép tiền chế, xem hết bài viết để biết ứng dụng, thông số kỹ thuật và vật liệu sản xuất ra sản phẩm này nhé.

1. Ty giằng xà gồ là gì?

Ty giằng xà gồ còn được gọi tên gọi khác như: Ty giằng xà gồ mái, ty xà gồ, thanh giằng xà gồ, ty treo, ty ren, thanh ren... Ty giằng xà gồ là một sản phẩm có cấu tạo tương tự thanh ty ren, là một thanh trụ được tiện ren suốt (tiện ren toàn bộ thân ty giằng) hoặc tiện ren 2 đầu (đoạn giữa trơn không tiện ren).

Tất nhiên, chất liệu sản xuất ty ren thì đa dạng gồm: vật liệu INOX, thép hợp kim mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng, xi mạ đen...

ty giằng xà gồ mái d12

Ty giằng xà gồ mái mạ kẽm

Ty giằng liên kết với xà gồ tạo nên hệ giằng, neo giữ là một bộ phận quan trọng của kết cấu nhà thép tiền chế có tác dụng đảm bảo sự ổn định của cấu trúc của công trình và chịu tải trọng theo các phương của công trình nhờ vào các ty giằng xà gồ.

Khi lắp đặt ty giằng xà gồ luôn kết hợp với các phụ kiện đi kèm như: nở đạn, nối ty ren, đai ốc và long đen, khi kết hợp những chi tiết lại với nhau sẽ tạo nên 1 liên kết bền vững.

2. Thông số kỹ thuật của Ty giằng xà gồ mái

– Tiêu chuẩn DIN 975

bảng tra kích thước tiêu chuẩn ty ren, ty giằng xà gồ

Bảng tra kích thước ty giằng xà gồ

– Cấp bền: từ 4.6, 4.8, 5.6, 5.8, 6.6, 6.8, 8.8, 10.9, với các chất liệu INOX, SUS 201, SUS 304, SUS 316, thép carbon, thép hợp kim mạ kẽm..

– Đường kính:  M8-M10-M12- M16 đến M42-M64

– Chiều dài: L= 1000-3000mm

– Vật liệu chế tạo: Thép Cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ INOX

– Xử lý bề mặt: Đen mộc, Xi đen, Mạ kẽm điện phân, mạ cầu vồng, Mạ kẽm nhúng nóng.

3. Vật liệu sản xuất Ty giằng xà gồ

Ty giằng xà gồ mạ kẽm được sản xuất từ các vật liệu thép như: CT3, SS400, Q325, C35, C45… hoặc với các cấp độ bền khác nhau từ 4.6; 5.6; 6.8; 8.8.

Bề mặt Ty giằng xà gồ nếu được sản xuất bằng thép hợp kim như CT3, C45… thì thông thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, giải quyết được tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ nhẹ cho bề mặt sản phẩm.

Trường hợp Ty giằng xà gồ phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ Ty giằng xà gồ bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng.

Ngoài ra để chống chịu ăn mòn hóa học tốt hơn người ta còn sử dụng vật liệu thép không gỉ INOX để sản xuất ty giằng xà gồ, loại này cho phép làm việc ở những nơi có độ ăn mòn hóa học cao.

Xem bài viết về ty ren inox - ty treo inox để hiểu rõ hơn về vật liệu inox này nhé

4. Đường kính thông dụng của Ty giằng xà gồ:

Ty giằng xà gồ trong việc thi công lắp đặt hệ thống nhà xưởng là cần thiết, ở mỗi vị trí khác nhau người ta sẽ lựa chọn kích thước ty giằng xà gồ sao cho phù hợp, đảm bảo được tiêu chuẩn cho công trình.

Thông thường người ta hay sử dụng ty giằng xà gồ d12 hay ty giằng xà gồ d14. ngoài ra ở những vị trí khác yêu cầu chịu lực ít hơn người ta sử dụng ty giằng xà gồ d8 hoặc ty giằng xà gồ d10, điều này giúp giảm trí phí vật tư khi thi công.

5. Vai trò của Ty giằng xà gồ trong hệ thống nhà xưởng, nhà thép tiền chế

Hệ thống giằng của nhà thép tiền chế được chia thành 2 nhóm: ty giằng máity giằng cột.

Hệ giằng là một bộ phận quan trọng của kết cấu nhà xưởng có tác dụng:

- Bảo đảm sự ổn định khung nhà và độ cứng không gian của kết cấu chịu lực của nhà xưởng.

- Chịu các tải trọng tác dụng theo phương dọc hoặc phương vuông góc với mặt phẳng khung như gió trên tường hồi, lực hãm của cầu trục hay một số tác  động ngoại lực khác như: dư chấn, động đất

hệ thống ty giằng xà gồ mái

Sử dụng Ty giằng xà gồ mái cho nhà thép tiền chế

- Đảm bảo sự ổn định cho các cấu kiện chịu nén của kết cấu: thanh dàn, cột, trụ…

- Đảm bảo cho việc lắp, dựng an toàn, thuận tiện, nhanh chóng.

6. Ứng dụng của Ty giằng xà gồ (ty treo, ty ren) trong thi công, lắp đặt

Ty giằng xà gồ thường được ứng dụng trong thi công hệ thống mái nhà xưởng. Tuy nhiên, ty giằng còn được sử dụng trong nhiều việc khác như: làm ty treo đèn nhà xường, ty treo quạt trần, ty treo trần thạch cao...

Ở mỗi công việc thì ty giằng sẽ có những cách sử dụng khác nhau, nói tóm lại ty giằng hay ty ren, ty treo được thiết kế ra để phục vụ rất nhiều công việc khác nhau.

Xem bài viết: ty ren suốt và ứng dụng trong việc thi công cơ điện, lắp ráp nhà xưởng

ty treo đèn

Sử dụng ty treo đèn trong hệ thống nhà xưởng

7. Báo giá Ty giằng xà gồ 

Giá Ty giằng xà gồ hay (giá ty ren, giá ty treo) phụ thuộc vào giá nguyên vật liệu đầu vào. Do giá sắt thép inox luôn biến động trên thị trường, vậy nên giá sản phẩm Ty giằng xà gồ cũng phụ thuộc vào từng thời điểm. Qúy khách có nhu cầu mua sản phẩm Ty giằng xà gồ vui lòng liên hệ hotline 0977260612 với chúng tôi để được báo giá tốt nhất tại thời điểm.

Công ty Nam Hải là đơn vị Chuyên nhập khẩu và sản xuất bu lông inox - ốc vít inox các loại. ty ren inox, thanh ren inox, ty treo mạ kẽm nhúng nóng, mạ điện phân, cung cấp với số lượng lớn. Mua càng nhiều giá càng rẻ, gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

----------------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ hiệp - Huyện Thanh trì - Hà Nội.

Điện thoại: 02435.953.666 – 0977260612

Email: [email protected]

Bình luận facebook
Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí