CẤU TẠO UBOLT INOX VÀ ỨNG DỤNG ĐỂ LÀM GÌ?

08/10/2022 10:04 AM

Hiện nay Ubolt inox được sử dụng rất nhiều trong các công việc lắp đặt đường ống trong hầu hết mọi công trình xây dựng công nghiệp, xây dựng dân sinh, các đường ống treo dẫn thải, lắp đặt hệ thống treo ống dẫn nước, ống khí trong các tòa trung cư cao tầng...Trong bài viết này, Bulong Nam Hải sẽ giải đáp câu hỏi về cấu tạo Ubolt inox thế nào? và ứng dụng của Ubolt inox.

Ubolt inox có cấu tạo như thế nào?

Ubolt inox hay còn được gọi là cùm U inox, các bạn có thể thấy ngay ở tên gọi đã nói lên hình dạng của nó, ban đầu nó là thanh inox tròn thẳng được tiện ren 2 đầu sau đó uốn thành hình chữ U theo các tiêu chuẩn quốc tế. khi lắp đặt ubolt người ta thường bắt kèm ê-cu và long đen phẳng, một số vị trí cần thêm chi tiết đó là thanh ngang.

Cấu tạo Ubolt inox và ứng dụng

Ubolt inox 304

Những ưu điểm của Ubolt Inox và ứng dụng

Ubolt inox hiện nay được dùng để thay thế ubolt sắt bởi vì độ bền của ubolt được làm từ chất liệu thép không gỉ inox là bền bỉ, được ưu tiên sử dụng trong các công trình lớn nhỏ, dưới đây là một số ưu điểm của vật liệu inox:

Về khả năng chống ăn mòn hóa học (chống gỉ set) thì vật liệu inox hoàn toàn vượt trội so với vật liệu sắt thông thường. Vật liệu sắt chỉ sau một thời gian ngắn sẽ bị han gỉ làm xuống cấp công trình, mất thẩm mỹ. Vật liệu inox thì khác, tùy vào từng mác thép khác nhau, thì khả năng chống ăn mòn khác nhau. Có thể nói ubolt được làm từ vật liệu inox thực sự bền đẹp với thời gian.

Về khả năng chịu lực thì vật liệu inox hoàn toàn không thua kém vật liệu thép thông thường, thép cấp bền, tùy vào mác vật liệu mà có độ cứng khác nhau. Thông thường nếu đem đi thí nghiệm kéo đứt bulong inox có thể đạt cấp bền 6.6 - 8.8. Vật liệu thép thông thường thì rất giòn, còn vật liệu inox ngoài tính chịu lực thì vật liệu inox còn rất dẻo, dễ gia công nguội, bề mặt sáng bóng. Chính vì vậy việc gia công dễ dàng hơn và được ưa chuộng sử dụng để tạo ra những sản phẩm khác.

Những vật liệu chế tạo ra Ubolt Inox

Vật liệu thép không gỉ inox có khá nhiều mác thép như: inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L, inox 310, inox 410... mỗi mác thép lại có tính chất khác nhau, khác nhau về khả năng chịu lực, khác về khả năng chống ăn mòn, và tất nhiên là giá sản phẩm khác nhau. Cùng tìm hiểu các mác thép thường dùng để sản xuất Ubolt inox, và tính chất của từng mác thép đó:

Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, đây là mác thép có độ cứng cao, chính vì vậy sản xuất ra sản phẩm có khả năng chịu lực tốt. Tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt sản phẩm sáng bóng. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 201, nếu so với vật liệu sắt thông thường thì khả năng chống ăn mòn của vật liệu inox 201 là tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên, giá sản phẩm Ubolt inox 201 có giá cao hơn sản phẩm sản xuất từ sắt thông thường. Tuy có vượt trội về khả năng chống ăn mòn hóa học nếu so với sắt, nhưng sản phẩm sản xuất từ inox 201 cũng chỉ nên sử dụng tại những vị trí khô ráo thì không sợ bị ăn mòn hóa học.

Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, đây là mác thép có độ cứng cao, chính vì vậy sản xuất ra sản phẩm có khả năng chịu lực tốt. Tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt sản phẩm sáng bóng. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 304 được đánh giá cao. CHính vì vậy, Ubolt inox 304 có thể sử dugnj tại nhưunxg vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường trực. Tất nhiên, giá sản phẩm Ubolt inox 304 có giá cao hơn sản phẩm Ubolt inox 201.

Thép không gỉ inox 316 đây là mác thép có độ cứng cao, sản phẩm sản xuất từ inox 316 có cấp bền tương đương cấp bền 8.8. Tính thẩm mỹ cao nhờ bề mặt sản phẩm sáng bóng. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 là vượt trội, Ubolt inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với nước biển. 

Inox 316L là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316L, đây là mác thép có khả năng chống ăn mòn còn tốt hơn loại vật liệu inox 316. Với carbon thấp giúp thép 316L giảm thiểu tác hại Carbide kết tủa, do đó thép không gỉ 316L có khả năng chống ăn mòn tối đa. Độ hóa bền rèn cao, độ bền nóng cao, phản ứng từ kém và dẻo dai ở nhiệt độ thấp.

Inox 310 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 310, đây là loại thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn hóa học trong điều kiện nhiệt độ cao. Loại thép này ít được sử dụng rộng rãi vì nó là loại vật liệu đặc thù riêng dùng để sản xuất bulong chịu nhiệt.

Trên đây là các mác thép vật liệu dùng để chế tạo ra ubolt inox, các bạn có thể tham khảo để lại nhận xét nhé. Còn một điều nữa là : Nếu quý khách có nhu cầu mua Ubolt inox và bulong inox thì hãy liên hệ với Bulong Nam Hải để nhận được báo giá chi tiết nhất nhé. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Các sản phẩm của bulong Nam Hải


Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI.

Địa chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ hiệp - Huyện Thanh trì - Hà Nội.

Điện thoại: 0983999873 / 0977260612

Email: [email protected]

Bình luận facebook
Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí