Bu lông inox là gì? Những cách phân biệt bu lông inox 304 và inox 201

30/05/2022 03:06 PM

Nói đến bu lông inox là nói đến vật liệu thép không gỉ, trên thị trường hiện nay inox 304 và inox 201 là 2 loại được sử dụng rất phổ biến. Cùng bu lông Nam Hải tìm hiểu về 2 loại bu lông này qua bài viết sau nhé.

Bu lông inox là gì?

Bu lông inox là sản phẩm được làm từ hợp kim thép không gỉ, được tạo ra từ các nguyên tố kim loại như Crom, Niken, Sắt, Carbon, Mangan, Photpho, Lưu huỳnh, Silic, Mobybden và các nguyên tố khác.

Tùy theo công thức pha trộn tỷ lệ của các nguyên tố trên mà tạo ra các loại mác thép khác nhau như: inox 201, inox 304, inox 310, inox 316, inox 316L, inox 410..

Sau đây bu lông Nam Hải xin giới thiệu tới quý khách hàng các cách thông dụng để phân biệt bu lông inox 304bu lông inox 201.

Những cách phân biệt bu lông inox 304 và inox 201 thông dụng.

Cách 1: Nhìn bằng mắt thường

Nhìn qua 2 sản phẩm ta có thể thấy bulong inox 201 có độ sáng bóng còn bulong inox 304 có độ sáng nhưng hơi tối màu hơn so với inox 201. Sự khác biệt này cũng một phần xác định được đâu là inox 201 đâu là inox 304.

Cách 2: Dùng Nam Châm

Đối với inox 201 thì nam châm sẽ hút nhẹ trong khi inox 304 sẽ không hút nam châm.Bởi vì từ tính của mỗi loại inox khác nhau nên có thể sử dụng cách này để phân biệt.

Tuy nhiên, cách dùng nam châm này chỉ áp dụng đối với inox khi chưa gia công thành phẩm nghĩa là nó đang là dạng inox tấm, cuộn dạng phẳng.Khi dùng inox để tạo ra các sản phẩm có góc cạnh như bu lông thì chắc chắn sẽ gây ra từ tính vì sao như vậy? bởi vì, khi cán ren, dập đầu mũ bulong sẽ sinh ra lực ma sát lớn điều này đồng nghĩa với việc sẽ gây ra từ tính lên sản phẩm sau khi gia công.

Cách 3: dùng dung dịch Axit thử inox

Các bạn có thể mua loại axit này tại các cửa hàng  kim khí, cửa hàng phụ kiện inox, cách thực hiện như sau:

  • đầu tiên là các bạn chuẩn bị 2 mẫu bu lông inox 201 và 304

  • Sử dụng dung dịch axit nhỏ lên sản phẩm 1-2 giọt và chờ kết quả

    kết quả: đối với inox 201 sau 5-10s  thì sẽ cho kết quả màu nâu hoặc màu gạch còn với inox 304 có thể không đổi màu hoặc hơi xanh lá cây.

Phân biệt bu lông inox 304 và inox 201, trước khi nhỏ dung dịch axitbu lông inox trước khi nhỏ dung dịch thử axit.

Phân biệt bu lông inox 304 và inox 201, sau khi nhỏ dung dịch axit

bu lông inox sau khi nhỏ dung dịch thử axit.

Đây là cách phổ biến nhất, nhanh nhất, có thể kiểm tra tại chỗ và độ chính xác tương đối cao để xác định đâu là inox 201 đâu là inox 304. Tuy nhiên, để chính xác hơn các bạn cùng theo dõi cách thứ 3 nhé.

Cách 4: Test thành phần hóa học tại các trung tâm kiểm nghiệm

Đây là cách chính xác nhất 100% để xác định đâu là inox 304 và inox 201, tuy nhiên cách này có nhược điểm là chi phí kiểm tra cao và thời gian kiểm nghiệm lâu. Bằng cách này có thể phân tích các thành phần hóa học của bu lông, sau đó cho ra kết quả đạt tiêu chuẩn mà kết luận sản phẩm đó có đạt chất lượng inox hay không.

Công ty Nam Hải chúng tôi cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm chân thực nhất, những sản phẩm của chúng tôi cung cấp ra thị trường luôn được đem mẫu tới các trung tâm kiểm nghiệm uy tín để kiểm tra chất lượng.

Cách 5: Dựa vào CO, CQ của nhà cung cấp

Co là gì? là chứng nhận xuất xứ của hàng hóa. Cq là gì? là chứng chỉ chất lượng sản phẩm. Với hai loại giấy tờ này là có thể chứng mình nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Tại công ty Nam hải chúng tôi các sản phẩm nhập khẩu và sản xuất đều có đầy đủ chứng chỉ CO và CQ.

Đó là một số cách để phân biệt bu lông inox 304 và bu lông inox 201 các bạn cùng tham khảo nhé. Nếu có điểm nào sai sót hãy comment bên dưới cho chúng tôi nhé. Xin cảm ơn.

>> Tham khảo thêm một số sản phẩm bu lông inox 


Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình về các loại bu lông inox nhé .

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI.

Địa chỉ: 1093 Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0983999873 / 0977260612

Email: [email protected]

Bình luận facebook
Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí