BU LÔNG ĐỒNG ( VẬT LIỆU ĐỒNG )

8.586
Giá: Liên hệ
Mua hàng
Địa chỉ mua hàng
Địa chỉ mua hàng: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ hiệp - Huyện Thanh trì - Hà Nội.
Tel: 02435953666 - 0977260612
Thông tin sản phẩm

Bu lông nói chung có ứng dụng cực kỳ rộng rãi trong các ứng dụng hiện nay, đây là chi tiết có thể nói là không thể thiếu trong việc lắp ghép các chi tiết, sản phẩm cơ khí. Bu lông cũng cực kỳ đa dạng về chủng loại, hình thức, cũng như vật liệu chế tạo: từ thép thông thường, thép không gỉ inox hay kim loại màu như đồng, nhôm… Trong bài viết này Công ty Nam Hải trân trọng giới thiệu sản phẩm bu lông đồng – là loại bu lông được sản xuất từ đồng và hợp kim đồng.

Cấu tạo bu lông đồng

BU LÔNG ĐỒNG ( VẬT LIỆU BẰNG ĐỒNG ) : cũng như các loại ốc vít inox hay bu lông bình thường khác bao gồm 2 phần : Phần đầu và phần thân :

  • Phần đầu bu lông ốc vít bằng đồng, phần này có nhiều kiểu như: đầu bằng, đầu cầu, đầu trụ

  • Phần thân ốc vít bằng đồng thường là ren suốt

Bu lông đồng
Hình ảnh bu lông đồng lục giác

Vật Liệu sản xuất

 Bu lông đồng  là đồng hoặc hợp kim đồng, cách rất dễ để phân biệt giữa đồng và hợp kim đồng bằng mắt thường, đó là màu của đồng nguyên chất là màu đỏ, màu của hợp kim đồng là màu vàng. Thông thường thì người ta sử dụng hợp kim đồng để có thể giảm chi phí gia công.

Bu lông đồng được ứng dụng đặc thù cho từng ngành nên ít khi có hàng sẵn kho, phải đặt hàng gia công. thông dụng nhất trên thị trường hiện nay vẫn là bu lông inox

Tính chất của vật liệu đồng

Đồng là kim loại có một dạng thù hình, có mạng lập phương tâm mặt với thông số mạng a = 3,6A0 có các tính chất như sau:

- Khối lượng riêng lớn (g = 8,94g/cm3) lớn gấp 3 lần nhôm.

- Tính chống ăn mòn tốt.

- Nhiệt độ nóng chảy tương đối cao (1083 độ C)

- Độ bền không cao (σb = 16Kg/mm2, HB = 40) nhưng tăng mạnh khi biến dạng nguội (σb = 45Kg/mm2, HB = 125). Do vậy một trong những biện pháp hóa bền đồng là biến dạng nguội. Mặc dù có độ cứng không cao nhưng đồng lại có khả năng chống mài mòn tốt.

- Tính công nghệ tốt, dễ dát mỏng, kéo sợi tuy nhiên tính gia công cắt kém.

- Tính dẫn điện cao, dẫn nhiệt cao

- Có thể tái chế mà không bị giảm chất lượng

Cấp bền của bu lông đồng

Do đặc tính vật lý và hóa học của đồng là không chịu lực tốt, chính vì vậy bu lông đồng thường không được dùng cho liên kết chịu lực lớn, cấp bền của bu lông đồng thường thấp hơn các loại kim loại và hợp kim khác.

Ứng dụng Bu lông đồng

Nhờ những tính chất vật lý và hóa học đặc thù của vật liệu đồng, nên bu lông - ốc vít sản xuất từ đồng và hợp kim đồng được ứng dụng như sau:

- Sử dụng để lắp ráp trong ngành điện tử viễn thông, lắp ráp các bo mạch IC vì độ dẫn điện, dẫn nhiệt cao.

- Sử dụng trong công nghiệp chế tạo các linh kiện thiết bị điện, lắp ráp các lá đồng bên trong ổ cắm, cầu dao điện

- Sử dụng trong chế tạo hệ thống nồi hơi, nhờ khả năng truyền nhiệt cực tốt.

- Sử dụng trong lắp ráp hệ thống điện, nhờ khả năng dẫn điện rất tốt của đồng.

Thi công lắp ráp

Thi công lắp ráp bu lông đồng không khác gì so với những loại bu lông khác, tuy nhiên lực xiết của bu lông đồng hạn chế hơn các loại hợp kim khác, do khả năng chịu lực của bu lông đồng thường không đạt cấp bền cao. khi siết quá lực hay sảy ra hiện tượng toét đầu bu lông ốc vít vì đồng khá mềm.

Giá bu lông đồng

Giá bu lông bằng đồng và các loại ốc vít bằng đồng thường cao hơn giá các loại bu lông bằng inox hay thép thông thường khác, do giá thành vật liệu cao hơn. chính vì vậy, giá bu lông đồng phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

- Giá vật liệu đồng tại thời điểm sản xuất, nếu giá phôi nguyên liệu cao thì giá bu lông cũng sẽ cao và ngược lại. tuy nhiên tại công ty Nam Hải giá luôn không đổi.

- Kích thước của bu lông đồng, ốc vít đồng tùy vào chiều dài, đường kính bu lông mà quyết định giá của bu lông, do kích thước của bu lông sẽ quyết định trọng lượng vật liệu sản xuất, càng hết nhiều vật liệu thì giá càng cao và ngược lại.

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và gia công bu lông theo tiêu chuẩn và phi tiêu chuẩn (theo bản vẽ, đơn đặt hàng, theo thiết kế riêng). Chúng tôi cam kết mang lại sản phẩm chất lượng tốt nhất, cũng như giá thành thấp nhất thị trường tại thời điểm cụ thể.

Ngoài việc sản xuất ốc vít bằng đồng, bu lông bằng đồng công ty Nam Hải còn cung cấp các sản phẩm bu lông inox, ốc vít inox các loại với chất liệu inox

---------------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI.

Địa Chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp - Xã Tứ Hiệp - Huyện Thanh Trì - Hà nội

Điện thoại: 0983999873 / 0977260612

Email: [email protected]

Đăng kí nhận tin khuyến mãi hoặc tư vấn miễn phí